Tết Hàn Quốc - Những điểm khác biệt thú vị so với Tết cổ truyền Việt Nam

TẾT HÀN QUỐC - NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT THÚ VỊ SO VỚI TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Tết Hàn Quốc cũng được diễn ra vào trùng dịp tết nguyên đán của Việt Nam; điều này có nghĩa là cả Việt Nam và Hàn Quốc đều coi tết Âm lịch như ngày lễ lớn nhất của quốc gia. Do đó còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chọn một kỳ nghỉ tết âm tại xứ sở kim chi thay vì ăn tết ở nhà như thường lệ.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vài nét khác biệt thú vị giữa tết Hàn Quốc và tết cổ truyền Việt Nam nhé.

1. Những nét tương đồng và khác biệt giữa tết Hàn Quốc và tết của dân tộc Việt Nam

Mỗi quốc gia đều có những nét giao thoa văn hóa và lễ hội nhất định với các nền văn hóa của một hay nhiều quốc gia khác, chịu ảnh hưởng của một nền văn minh cụ thể. Tiêu biểu là giữa các nước ở Châu Á, trong đó có Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là về tết Hàn Quốc và tết của người Việt Nam.

Người Hàn Quốc gọi Tết âm lịch là Seollal, đây cũng là kì nghỉ dài nhất, quan trọng nhất trong năm. Dựa trên những thói quen sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, có thể thấy rằng giữa Hàn Quốc và Việt Nam có những nét tương đồng.

Đầu tiên, vào thời điểm giao thừa, hầu hết  người Hàn đều thức để đón giao thừa như người Việt.

Thứ hai, các thành viên trong gia đình sẽ quây quần lại bên mâm cơm cúng gia tiên. Các thành viên trong gia đình hoặc người đại diện sẽ đứng ra hành lễ, cúi lạy và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã mất.

Cũng giống với Việt Nam, trẻ em Hàn Quốc cũng nhận được lì xì trong ngày Tết cổ truyền. Ngày mùng 1 tết Hàn Quốc và Việt Nam, các em nhỏ sẽ hành lễ với cha mẹ, ông bà và những người lớn tuổi trong gia đình.

Tết Hàn Quốc - Những điểm khác biệt thú vị so với Tết cổ truyền Việt Nam

2. Những điểm khác biệt thú vị trong tế Hàn Quốc so với tết của Việt Nam

Tuy rằng đều chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa, nhưng tết Hàn Quốc vẫn có nhiều điểm khác biệt so với ngày tết cổ truyền của chúng ta.

Tết Hàn Quốc đến, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ thức xuyên đêm để tham gia các trò chơi và xem chương trình biểu diễn nghệ thuật. Một số trò chơi phổ biến ở Hàn Quốc như ném tên tuho, bài hoa gostop, đá cầu jegichagi, kéo co, thả diều,… Đây là những trò chơi vô cùng độc đáo, thú vị, khách du lịch tour Hàn Quốc có thể tham gia.

Tết Hàn Quốc - Những điểm khác biệt thú vị so với Tết cổ truyền Việt Nam

Bên cạnh đó những món ăn được dâng lên ông bà tổ tiên rất được chú trọng tại Hàn Quốc. Vào dịp Tết, người Hàn sẽ có khoảng 20 món được chế biến cẩn thận. Các món ăn đều rất bắt mắt với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Các món bánh gạo sẽ không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của người dân xứ sở kim chi là bánh gạo nấu cari, bánh gạo đậu đỏ, bánh gạo cay, bánh gạo ngũ sắc,…

Tết Hàn Quốc - Những điểm khác biệt thú vị so với Tết cổ truyền Việt Nam

Chúng ta vừa được tận hưởng không khí đón tết Hàn Quốc của người dân nước này và khám phá những nét đặc trưng trong nền văn hóa của họ.

Hy vọng các độc giả cảm thấy hài lòng về nội dung mà chúng tôi đã cung cấp đến các bạn.

Xem thêm: 

Du lịch Hàn Quốc và những điều các bạn cần biết

Nhanh tay đặt Tour ngay hôm nay để nhận ưu đãi lớn từ AtoZ

avatar Atoz Travel - hotline: 0901496118
Tết Hàn Quốc cũng được diễn ra vào trùng dịp tết nguyên đán của Việt Nam; điều này có nghĩa là cả Việt Nam và Hàn Quốc đều coi tết Âm lịch như ngày lễ lớn nhất của quốc gia. Do đó còn gì tuyệt vời ...